Trang chủ / Tin tức / Chuyển nhà tháng “cô hồn” nên hay không?

Chuyển nhà tháng “cô hồn” nên hay không?

Bạn đang cần chuyển nhà đến nơi ở mới. Tuy nhiên đang trong tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) nên bạn đang băn khoăn không biết có nên chuyển nhà lúc này không?

Theo quan niệm từ xa xưa của ông bà ta thì việc chuyển nhà đến nơi ở mới quan trọng không kém việc chúng ta xây dựng nhà mới. Vì vậy nên cân nhắc, xem xét các yếu tố tâm linh, phong thủy thích hợp là điều kiện cần thiết khởi đầu cho quá trình chuyển nhà được suôn sẻ và tốt đẹp

chuyển nhà

Quan niệm kiêng cử tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch, hay còn biết đến với tên gọi là “tháng cô hồn”. Tên gọi này bất nguồn từ một câu chuyện được truyền tai nhau trong nhân gian. Theo đó, hàng năm cửa Quỷ môn quang sẽ được mở vào ngày 2/7 âm lịch cho đến nửa đêm 14/7 âm lịch. Ma quỷ sau một thời gian bị đọa đày nơi địa phủ sẽ được trở về trần gian để hưởng lễ lộc. Vậy nên theo quan niệm dân gian, để tránh việc bị quấy phá và rước vận xui từ các âm hồ thì các việc trọng đại như : cưới hỏi, khởi công, xây dựng, mua nhà… điều nên hạn chế.

Không nên chuyển nhà trong tháng cô hồn

Vì sao ư? Việc chuyển đồ đạc từ nơi này sang nơi khác ảnh hưởng nhiều đến sinh khí trong ngôi nhà. Mà tháng 7 lại là tháng giao thoa giữa âm và dương do đó khi chuyển đến địa điểm mới bạn không thể biết trước sinh khí của ngôi nhà vào tháng đó thế nào, có tốt hay là xấu.

Vì thế nếu có quyết định chuyển nhà thì nên lùi lại vào tháng tiếp theo nếu bạn không quá vội vã.

Những trường hợp ngoại lệ

Nhiều người bị buộc phải chuyển nhà do các yếu tố bắt buộc như : bị giải tỏa, thiên tai sạt lở, nằm trong khu vực nguy hiểm… thì cũng không nên quá chấp nhặt những tục lệ cổ.

Ngoài ra lối sống hiện đại cũng ảnh hưởng khá nhiều đến quan niệm phong thủy của nhiều gia đình. Theo đó chỉ cần chuẩn bị chu đáo và luôn cẩn thận thì mọi việc đều sẽ được suôn sẻ dù là trong tháng 7 âm lịch hay bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Việc giữ gìn và phát huy phong tục, tập quán của ông cha cũng nên có những tùy chỉnh hợp lí. Không nên quá câu nệ dẫn đến việc ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, lỡ mất cơ hội tốt cho bản thân và gia đình.

Để việc vận chuyển nhà diễn ra suôn sẻ, bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của một công ty chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp.

Hãy gọi cho chúng tôi – công ty chuyển nhà Hoàng Gia theo ⇒ HOTLINE ⇒ O939.O7.15.15 – O915.44.66.53 để được tư vấn, báo giá và phục vụ chu đáo nhất.